Khủng Bố Sống Lại: Quyển sách này sẽ dọa ngươi run lẩy bẩy!

《 Khủng Bố Sống Lại 》là tiểu thuyết linh dị huyền nghi. Truyện này thoạt nhìn tên đã có cảm giác kích thích, không chỉ có tình tiết khiến da đầu người đọc phải run lên, càng bởi vì tác giả thiết lập tốt, dẫn đến cả quyển truyện đều đầy huyền ảo.

 

Truyện kể rằng, thời điểm nhân vật chính Dương Gian đi dạo trên diễn đàn, nhìn thấy một bài viết rất kỳ dị, tên là bác sĩ Lôi Điện Pháp Vương, nói có một vị lão nhân vốn đã chết, vậy mà thi thể tự đi ra ngoài. Mà vị bác sĩ này, tại thời điểm đăng bài viết, bị lão nhân tìm tới cửa, trước khi bác sĩ chết, đã đăng một đoạn âm thanh lên mạng. Nhân vật chính tò mò ấn nghe, đột nhiên bên ngoài truyền đến tiếng đập cửa… thùng, thùng thùng, thùng……. Vốn cho rằng chỉ là đùa ác, ai có thể nghĩ tới, thật sự có quỷ tìm tới gõ cửa.

Đang là học sinh lớp mười hai, thời điểm Dương Gian tự học buổi tối, trường học mở một khóa tuyên truyền, bài giảng lại liên quan tới quỷ, mà lại trên thế giới này, quỷ là từ cái giếng chui ra. Khóa tuyên truyền đến nửa buổi, lão nhân gõ cửa đi tới cửa phòng học. Toàn bộ phòng học chậm rãi mục nát, mà tiếng đập cửa lại vang lên, từng người bắt đầu …chết đi.

Giảng bài là một vị Ngự Quỷ Giả, cũng là người phụ trách thành phố, gã dùng hết toàn lực ngăn trở quỷ gõ cửa, để đám người chạy ra ngoài, bởi vì bạn học hãm hại, Dương Gian bị giam trong một phòng vệ sinh, ai biết trời xui đất khiến, bởi vì hắn có quan hệ với quỷ, lại đi tới một cái không gian khác. Tại nơi đây, hắn đạt được quỷ nhãn, trở thành một Ngự Quỷ Giả, có được năng lực để hắn dẫn bảy bạn học khác chạy ra ngoài.

Chỉ là Ngự Quỷ Giả thường đều chết sớm, bởi vì quỷ ở trong thân thể, không ngừng ăn mòn hắn, cuối cùng từ bên trong chui ra ngoài, trở thành tai họa mới, đây chính là quỷ sống lại, cũng gọi Khủng Bố Sống Lại. Quỷ ở nơi này, không phải là linh hồn người chết, không có tiến vào luân hồi mà hình thành, nó là một loại năng lượng mà khoa học không cách nào giải thích. Quỷ sẽ không bị giết chết, có thể đối phó quỷ, chỉ có quỷ. Cho nên chỉ có Ngự Quỷ Giả, mới có khả năng đối phó quỷ, mà trong quá trình đối phó quỷ, bởi vì sử dụng năng lực quỷ, ngược lại sẽ làm quỷ khôi phục nhanh hơn, đây là một cái vòng lặp vô hạn. Ngự Quỷ Giả chỉ có nửa năm sinh mệnh, muốn sống sót, nhất định phải thông qua đủ loại đường tắt, trực quan nhất chính là khống chế một con quỷ để đạt tới cân bằng.

Nhân vật chính Dương Gian, tại cửa hàng lại thu được một con quỷ, đồng thời được một cô gái ưu ái. Chỉ là sinh mệnh của Dương Gian ăn bữa hôm lo bữa mai, khiến hắn không rảnh quan tâm chuyện khác, cũng bởi vì quỷ ảnh hưởng, hắn càng ngày càng thờ ơ, càng ngày càng không giống người, giống như không có tình cảm, hắn đang từ từ biến thành quỷ. Kỳ thật Dương Gian càng muốn thủ hộ lấy ‘Dương Gian’ (nhân gian), không cho thế giới biến thành Âm Phủ.

Truyện này, tình tiết trầm bổng chập trùng, mười phần cơ trí. Nếu như chỉ dựa vào trang bức đánh mặt đối thủ để sinh tồn, khẳng định sống không quá ba chương, đủ loại lục đục với nhau, át chủ bài tầng tầng lớp lớp, tưởng rằng thấy được kết thúc, thật tình chỉ là mới bắt đầu. Thiết lập nhân vật chính rất tốt, không thánh mẫu, nhưng đối với người bên cạnh lại rất chiếu cố. Động một chút là trực tiếp lật bàn, cùng người đánh cờ ra tay đánh nhau. Đối với hắn, có thể động thủ tuyệt không dông dài. Mặt khác phương diện hành văn không cần lo lắng, tuyệt đối không phải văn ngây thơ hay sảng văn, trình độ cấu tứ văn tự của tác giả cực kỳ cao minh, kỹ xảo phủ lên không khí càng là lô hỏa thuần thanh, cho người ta cảm thấy thân lâm kỳ cảnh, dọa đến run lẩy bẩy.

Đọc truyện này ở đây: Khủng Bố Sống Lại

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận